Xây dựng cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc ngày càng vững mạnh, gắn kết

Nhung Thu

Seoul

Posted on Th04 24, 2023

Ngày 23/4, Đại hội đại biểu Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) lần thứ IX đã được tổ chức thành công với sự tham gia của các đại biểu và sinh viên tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cùng đại diện các chi hội sinh viên tại các trường đại học trên toàn Hàn Quốc bằng hình thức online.

Đại hội VSAK khoá IX đã ghi thêm một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển, cũng như cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc.

Xây dựng cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc ngày càng vững mạnh, gắn kết
Đại hội lần thứ IX đã đánh dấu sự trưởng thành rõ rệt của VSAK sau quá trình 15 năm hình thành và phát triển. (Nguồn: VSAK)

Tại Đại hội, Ban Chấp hành VSAK đã báo cáo tổng kết và đánh giá lại các hoạt động khoá VIII; đồng thời bầu ra Ban Chấp hành VSAK khoá IX và trình bày phương hướng, nhiệm vụ, kế hoạch cụ thể trong nhiệm kỳ 2023-2025, nhằm tiếp tục xây dựng cộng đồng ngày càng vững mạnh, gắn kết, nâng cao vai trò của VSAK, đồng hành và mang cơ hội mới cho du học sinh Việt Nam.

Phát biểu tại Đại hội, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng tin tưởng Ban Chấp hành VSAK khoá IX sẽ phát huy được truyền thống tốt đẹp mà các nhiệm kỳ trước đã đạt được.

Đại sứ hi vọng VSAK sẽ tiếp tục là cầu nối để đưa các hoạt động sinh viên đến các Chi hội cơ sở, củng cố sự đoàn kết giữa các sinh viên góp phần xây dựng khối đoàn kết trong cộng đồng người Việt, đồng thời thông qua các hoạt động phát hiện thêm nhiều nhân tố mới đóng góp cho hoạt động sinh viên, đưa phong trào sinh viên ngày càng phát triển.

Xây dựng cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc ngày càng vững mạnh, gắn kết
Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng phát biểu. (Nguồn: VSAK)

Tham dự trực tuyến, anh Nguyễn Bá Cát - Phó Trưởng ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội sinh viên Việt Nam cho biết, hiện nay có hơn 200 nghìn sinh viên Việt Nam tại 49 quốc gia trên toàn thế giới.

VSAK là hội sinh viên đứng đầu trong số 13 hội sinh viên ngoài nước, có vai trò quan trọng, đóng góp trong công tác Hội và phong trào sinh viên.

Anh Nguyễn Bá Cát mong VSAK tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đại sứ, cũng như của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, cùng với đó là nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của sinh viên để tổ chức thêm nhiều sự kiện ý nghĩa trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành VSAK khóa IX (nhiệm kỳ 2023-2025) gồm 23 thành viên tiêu biểu đại diện cho hơn 70.000 sinh viên Việt Nam trên toàn Hàn Quốc.

Cũng tại Đại hội, Ban Chấp hành VSAK nhiệm kỳ IX đã tiến hành họp phiên đầu tiên lựa chọn ra 1 Chủ tịch, 2 Phó chủ tịch và các chức danh chủ chốt.

Xây dựng cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc ngày càng vững mạnh, gắn kết
Chủ tịch VSAK khoá VIII Trần Thiện Quang (bên phải) tặng hoa tân Chủ tịch VSAK khoá IX Nguyễn Trần Hưng. (Nguồn: VSAK)

Đại hội VSAK lần thứ IX đã đánh dấu sự trưởng thành rõ rệt của VSAK sau quá trình 15 năm hình thành và phát triển.

Năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã bị đẩy lùi, VSAK hứa hẹn bùng nổ các sự kiện giải trí, thể thao văn hoá hấp dẫn và bổ ích, cũng như các sự kiện khoa học thường niên… dành cho sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc.

Theo:baoquocte

Tags

Đăng ký để nhận thông tin hữu ích từ Thông Tin Du Học Hàn Quốc bạn nhé!!

Đăng ký ngay