Thủ tục xin visa Hong Kong online từ Hàn Quốc

Posted on Th10 31, 2023

Vào trang web dưới dưới đây để apply visa online

https://www.gov.hk/en/nonresidents/visarequire/visasentrypermits/applyvisit_transit.htm

Nhấn vào đường link màu xanh ở phần -> How to StartOnce you have prepared your supplementary documents, you can access the online service through the following link. “Online application for entry for visit/transit in Hong Kong”

Applying for a free over 75 TV Licence, paid for by the BBC
Photo by iMattSmart / Unsplash

Đồng ý các điều khoản và điền các thông tin theo yêu cầu (tất cả bằng tiếng Anh) sau đó up các file hồ sơ (dạng file pdf, ảnh,... có độ lớn mỗi file ko quá 5MB)

 1. The applicant's recent photograph. Ảnh thẻ: Lấy sẵn file ảnh thẻ trong máy, mình dùng paint trong máy tính cắt ảnh luôn. Size ảnh hợp lệ là 40 x 50 (mm), độ phân giải tối thiểu: 1,200 px(W) x 1,600 px(H) .
 2. Valid travel document containing personal particulars, date of issue, date of expiry and/or details of any re-entry visa held (if applicable).
  Hộ chiếu scan: mình up tổng cộng 3 file pdf.
  - 1 file mình scan riêng trang đầu tiên của hộ chiếu hiện tại,
  - 1 file mình scan nguyên quyển hộ chiếu cũ và
  - 1 file scan nguyên quyển hộ chiếu mới (trừ những trang trống không dán visa và không có dấu xuất/ nhập cảnh)
  *** Để không bị yêu cầu nộp bổ sung như mình, ở mục này mình scan cả 2 mặt trước sau thẻ người nước ngoài hiện tại ở HQ và up lên luôn. Mình quên ko thêm cái này nên đã bị gửi mail yêu cầu bổ sung
 3. Proof of the applicant's financial standing, e.g. bank statements, savings accounts passbooks, tax receipts, etc. and proof of employment (if any), e.g. company leave letter, salary slips, etc.
  Chứng minh khả năng chi trả cho chuyến đi: hư xin visa đi nước khác thôi, mình up tổng cộng 5 files:
  1. Chứng minh số dư tài khoản ngân hàng (khoảng 3 triệu won).
  2. mình ko có bảng lương nên in nội dung chuyển khoản lương của công ty vào tk mình 6 tháng gần đây (in ở trang web của ngân hàng), vì mình đi công tác nên nộp thêm 1 giấy gọi là.
  3. Giấy bảo đảm của công ty (nội dung kiểu công ty chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi của mình, form mình tự viết rồi đóng dấu cty).
  4. Chứng minh thu nhập năm 2022 (소득금액증명 (2022년 귀속) in ở hometax) và
  5. Chứng nhận đang làm việc tại công ty bằng tiếng Anh (form tự viết rồi đóng dấu công ty)
 4. Proof of transportation arrangement, e.g. flight itinerary: Mình up 1 file vé máy bay khứ hồi và 2 files nội dung book 2 khách sạn (vì mình ở 2 khách sạn khác nhau)
 5. Other supporting documents (if any): Mình up 1 file lịch trình đi lại, vì là đi công tác nên mình ghi nội dung làm việc ở đâu, từ ngày mấy đến mấy. Đi du lịch thì cũng tương tự thôi, có rất nhiều mẫu trên mạng để tham khảo. Ngoài ra mình còn up cả brochure điện tử của sự kiện công ty mình sẽ tham gia, giấy phép kinh doanh bản tiếng Anh của công ty. Để cẩn thận mình đã mua cả bảo hiểm du lịch, Vẫn là mua ở Chubb với mức là 17,560 won cho 8 ngày, mức bồi thường là 30 triệu won. (visa HK thì ko yêu cầu bảo hiểm du lịch là 1 giấy tờ bắt buộc như visa châu Âu nên ai cảm thấy ko cần thiết có thể ko cần mua, mình là vì tiền chùa của công ty nên mua cho yên tâm thui). Nếu đi du lịch có thể bổ sung thêm giấy xin nghỉ phép (Leave permission).

Mình submit hồ sơ vào ngày 10/10. 12/10 có mail thông báo đã tiếp nhận hồ sơ. 23/10 có mail yêu cầu bổ sung thêm visa/ thẻ người nước ngoài ở Hàn nên mình phải bổ sung và chờ tiếp. 25/10 thì có mail thông báo thanh toán để nhận visa online. Phí là 230 đô HK. Mình thanh toán bằng thẻ công ty nên ko biết chính xác trừ tiền Hàn trong thẻ là bao nhiêu nhưng tính theo tỉ giá thì sẽ là khoảng hơn 40k won một chút. Tổng cộng mất hơn 2 tuần. Mình có nghe nói chị bạn của bạn mình nộp visa du lịch thì được duyệt sau có 6 ngày, nói chung tùy trường hợp.

Nguồn: chia sẻ từ bạn Nguyen My.

Tags

Đăng ký để nhận thông tin hữu ích từ Thông Tin Du Học Hàn Quốc bạn nhé!!

Đăng ký ngay