Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản từ Hàn Quốc

Posted on Th10 31, 2023

Giấy tờ bao gồm

 1. Giấy xác nhận học sinh, sinh viên
 2. Chứng minh thư photo
 3. Ảnh thẻ 4,5x 4,5
 4. Hộ chiếu
 5. Đơn xin visa, các bạn tải tại đây
  https://www.kr.emb-japan.go.jp/people/ryouzibu/visaform_en.pdf
 6. Lịch trình du lịch theo mẫu sau
  https://www.kr.emb-japan.go.jp/visa/schedule_of_stay.pdf
 7. Xác nhận vé máy bay khứ hồi 2 chiều
 8. Xác nhận đặt phòng khách sạn
 9. Chứng minh tài chính ( mình đi 3 ngày nên cmtc 3trw là okla ạ) mọi người ra ngân hàng xin giấy sao kê tài khoản 3 tháng gần đây nhất ạ.
  - Nộp visa mọi người có thể tìm công ty du lịch theo danh sách mình gửi dưới đây và liên lạc qua kakaotalk cho công ty ạ.
  https://www.kr.emb-japan.go.jp/what/visaagencylist.pdf
  - Phí xin visa 88k + 5k tiền gửi hộ chiếu từ công ty về nhà mình ạ Mình nộp visa thứ 6 tuần này và thứ 3 tuần sau kết quả luôn rùi ạ.

Típ nhỏ dành cho mọi người

 1. nếu ai không có thời gian có thể làm qua chị người Việt, chị hướng dẫn rất nhiệt tình và có thể viết hộ mình lịch trình du lịch, book vé máy bay, phòng khách sạn bao giờ có visa có thể huỷ và không cần đi theo trình mình đã viết ạ.
  https://www.facebook.com/lsa91?mibextid=LQQJ4d
 2. Vé máy bay mình đặt của hãng Jin air  giá là 570k 2 chiều được 23kg kí gửi ( vì mình đặt cũng sát ngày và vào dịp nghỉ hè của Hàn)
 3. Sim mình mua trên cupang dùng mạng 4 ngày không giới hạn cực khoẻ giá 17k ( mn lên cupang tìm 일본유심 ạ)
 4. Book phòng trên booking  nhỏ xinh xinh gần chùa Sensoji và gần tháp Tokyo sky tree là 1man9sen  tầm khoảng 170kw ạ
 5. Nhập cảnh và làm thủ tục ở sân bay Nhật khá dễ dàng, trên máy bay được phát đơn điền nhập cảnh, lúc ra cửa hải quan họ có thể hỏi 1 vài câu đơn giản bằng tiếng anh thui ạ nên mn cứ yên tâm
 6. 3 ngày đi chơi của mình
  - Ngày 1: mình ra khu ăn chơi ở phố Shibuya và  đi tháp Tokyo( mn đi muộn muộn tầm chiều tối có thể ngắm tháp buổi tối rất chill ạ). Tips nhỏ: Mn có thể đặt vé các nơi mình tham quan trước qua web ạ không là đến nơi có thể hết vé không mua được như mình đi rất là mất công và tốn thời gian ạ ^^

  - Ngày 2: mình đi Odaiba có tháp nữ thần tự do và chiếc cầu buổi tối lên đèn khá chill

  - Ngày 3: mình đi chùa Sensoji và khu vui chơi Tokyo Dome City ( mình thuê 1 bộ Yukata chụp ở chùa của chị người Việt giá là 4sen500y tầm 40kw  cả phụ kiện đầy đủ ạ)

  - Về ăn uống mình có bạn ở bên Nhật nên được các bạn dẫn đi ăn mì ramen, sushi, và quán nhậu ở bên Nhật. Đồ ăn khá ngon nhưng theo khẩu vị của mình thì hơi mặn 1 xíu ạ giá cả cũng gần giống so với bên Hàn ( đồ ăn ở cửa hàng tiện lợi đa dạng và ngon hơn so với ở Hàn ạ)

  - Phương tiện đi lại mình chủ yếu là đi tàu và thỉnh thoảng lười đi bộ thì đi taxi ạ:3 đi tàu bên Nhật khá giống bên Hàn luôn ạ

Nguồn: chia sẻ từ bạn Vũ Thị Mai Hồng.

Tags

Đăng ký để nhận thông tin hữu ích từ Thông Tin Du Học Hàn Quốc bạn nhé!!

Đăng ký ngay