Review đi GANGNEUNG ngắm biển chơi tuyết mùa đông 🌊☃️

Posted on Th06 24, 2024

I. Nơi lưu trú 🏨

  1. Khách sạn ở Gangneung mùa đông có rất nhiều deal giá tốt đặc biệt là ngày thường. Tụi mình đặt khách sạn St.John (4 sao) trên 야놀자 phòng view biển áp voucher các kiểu chỉ còn tầm 100k/người/2 đêm thoai 😙 (phòng cho 3 người gồm 1 giường đôi + 1 giường đơn).
  2. Nhược điểm là khách sạn checkin hơi muộn tầm 4h lận, mà thui cứ đến đưa hành lý cho khách sạn giữ hộ rùi ra biển quẩy tung toé thì thấy cũng hem lâu.

II. Di chuyển

  1. Để tiết kiệm tối đa thì tụi mình đặt vé bus cao tốc khứ hồi. Đặt trên 야놀자 có vé dành cho sinh viên là 18,5k won. Tụi mình áp thêm voucher của app (tháng nào cũng có) thì chỉ còn 16,5k/người/chiều.
  2. Còn lại giữa các địa điểm ở Gangneung thì tụi mình chủ yếu di chuyển bằng taxi. Giá taxi ở Gangneung hình như rẻ hơn Seoul á nên chia 3 ra cũng hem có nhiu :)) .

III. Địa điểm sống ảo Biển: Gangmun (강문해변)

  1. Ở Gangneung có nhiều bãi biển đẹp nhưng mà chỗ này ngay bên cạnh khách sạn mình đặt luôn, đi bộ ra rất tiện nên mình chơi ở đây. Thời điểm đẹp nhất là khoảng 3-4g chiều lúc biển lờ mờ hoàng hôn, nắng đẹp, gió hiu hiu nên chụp ảnh sống ảo rất okela 👌🏻.
  2. Buổi tối bờ biển cũng không đông nên rất thích hợp mua pháo hoa chụp hình xong chèn nhạc up story “rồi ta sẽ ngắm pháo hoa cùng nhau trên tầng thượng ở phía bên kia dòng sông” capcut 2 ảnh giật giật đồ đó 🥹 trộm vía thời tiết tụi mình đi thời tiết rất đẹp nên không tóc không bị gió tốc bay lung tung nên lên hình cứ phải gọi là lung thị linh luôn 😻
  3. Núi: đồi cừu 대관령양때목장 (chính xác là ở 평창 nhưng mà từ Gangneung đi cũng hem xa lắm nên NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐI NHAAA‼️). Hình như ở khu vực này có tới mấy đồi cừu lận nhưng mà xem ảnh thì tụi mình ưng chỗ này nhất nên quyết định đi ở đây.
  4. Thường thì tuyến đường mọi người đi sẽ là đi từ Seoul đến đồi cừu trước rồi mới vòng ngược lại Gangneung vì tuyến như vậy có bus cao tốc thuận tiện hơn. Nhưng mà tụi mình sống ảo là chính nên muốn giành cả ngày thứ 2 mách cúp đẹp đẽ lên đồi cừu lăn lê bò trườn bắn ảnh =)))) nên tụi mình đi taxi từ khách sạn lên đồi cừu cỡ 38k/chiều. Lưu ý là ở đồi cừu khó bắt taxi lắm nên mọi người có thể deal với chú tài xế chở lên hỏi thử xem có thể quay lại đón lúc về ko. Trộm vía là gặp chú taxi cưu mang 3 đứa nên chú cho tụi mình sđt rùi lúc về gọi chú lên đón 🚕 .
  5. Đặt vé trước ở Naver 7k/người được tặng bánh cho cừu ăn. Có thể mua trực tiếp ở cổng nha.
  6. Vì không phải lúc nào cũng có tuyết nên mọi người có thể lên insta của đồi cừu (@yangtte_ranch) họ sẽ up thời tiết + hình ảnh thực tế mỗi ngày để mình biết đường mà nhắm ngày đi để khum bỏ lỡ cảnh đẹp nhoa 📸 💸

Tổng thiệt hại chuyến đi của tụi mình là 675k/3 người chia ra là mỗi người tầm 225k won. Quá đã cho chuyến đi ở khách sạn sang mà còn có 800 ảnh đẹp gói mang về 🥳 đối zới tụi mình mụt chiến đi khum có ảnh đẹp là mụt chiến đi thất pại nên đợt này săn biển xanh tuyết trắng quá thành công òyyy mng mau đi trước khi mưa xuống tuyết tan nhoa ❄️☃️.

Chia sẻ từ bạn Anh Thư.

Tags

Đăng ký để nhận thông tin hữu ích từ Thông Tin Du Học Hàn Quốc bạn nhé!!

Đăng ký ngay