Kinh nghiệm xin việc làm sau khi tốt nghiệp đại học cao học tại Hàn Quốc

Posted on Th06 24, 2024

Chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm xin việc mà mình rút ra được trong 7 năm học tập và làm việc tại Hàn. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trẻ.

Chuẩn bị CV - Đơn xin việc.

 1. Ra tiệm ảnh chụp tấm ảnh tươi tắn, gọn gàng.
 2. Tập trung viết về kinh nghiệm của mình, đặc biệt viết kinh nghiệm liên quan đến công ty mình sẽ ứng tuyển (các bạn có thể viết thêm vài ý tưởng kinh nghiệm mà bạn thấy nhà tuyển dụng sẽ thích nhưng nhớ đọc kỹ các chia sẻ của người đi trước về kinh nghiệm đó để khi họ hỏi bạn đã làm gì ở đó thì còn biết đường ứng đáp). Nhà tuyển dụng rất thích những bạn có nhiều kinh nghiệm làm việc hơn là bạn có nhiều chứng chỉ.
 3. Viết thêm 1 trang giấy giới thiệu về bản thân và mong muốn nghề nghiệp.
 4. Ngôn ngữ trình bày: Tiếng Anh, hoặc tiếng Hàn, hoặc cả hai.

Nộp CV:

 1. Qua app Saramin, Job Korea, Linked in: gõ từ khóa 베트남, 베트남인, chuyên ngành của các bạn, lĩnh vực bạn muốn làm,… rồi thấy miêu tả công việc hợp ý của bạn thì bạn ứng tuyển và chờ đợi (nộp càng nhiều càng tốt).
 2. Qua Facebook: Nhóm VSAK hoặc qua bạn bè giới thiệu là cách nhanh nhất để tiếp cận công việc tốt.
 3. Ưu tiên nộp công ty nào có ít người nước ngoài hoặc không có người nước ngoài vì họ sẽ không quan tâm Visa và bạn thích giấy tờ gì thì họ có thể cho bạn, và đổi Visa cũng dễ hơn những công ty đã có nhiều người nước ngoài rồi.

Tham gia phỏng vấn

 1. Trước khi tham gia phỏng vấn tìm hiểu thật kỹ về vị trí ứng tuyển và công ty ứng tuyển đang làm gì? Cần mình để làm gì?
 2. Ăn mặc quần áo văn phòng, đi đến sớm hơn hẹn, và thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người năng nổ, sẵn sàng cống hiến vì công ty, nói liên tục với phong thái tràn đầy năng lượng.
 3. Lựa chọn ngôn ngữ Hàn hoặc Anh tùy thuộc vào năng lực của bạn (nâng cao năng lực nghe và nói tiếng Hàn hoặc tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi).

Lưu ý:

 1. Trong khi học Đại học, Cao học các bạn nên tìm hiểu kỹ về các loại Visa để có thể chuẩn bị tốt nhất, vì nhà tuyển dụng cũng ưu tiên cho ứng viên nào có thể đổi được visa cư trú F2, F5 hơn E7 vì 2 loại Visa này thường không phụ thuộc vào điều kiện 5 người Hàn bảo lãnh được 1 người nước ngoài.
 2. Ví dụ: Bạn đang học Thạc sĩ kinh tế thì bạn phải đi học lớp hòa nhập xã hội KIIP đỗ lớp 5 và tình nguyện 1 năm 50 tiếng để ra trường nếu xin được công ty thì công ty sẽ đổi luôn Visa F2-7 cư trú cho bạn vì bạn vừa tròn 80 điểm mà không phải đổi qua E7.

Hành trình của mình: D2-D10-F2-F5-lấy vợ. Chúc các bạn sớm xin việc tốt và đổi visa thành công nhé!

Chia sẻ từ bạn Tới Seoul.

Tags

Đăng ký để nhận thông tin hữu ích từ Thông Tin Du Học Hàn Quốc bạn nhé!!

Đăng ký ngay