Những lưu ý khi nhập cảnh hải quan ở Việt Nam

Posted on Th12 28, 2023

Sắp đến tết mọi người chuẩn bị về Việt Nam nhiều nên mình chia sẻ chút tip khi nhập cảnh tại sân bay ở VN để tránh trường hợp bị phạt hoặc nếu bị giữ lại thì nắm đúng luật để không bị vặn vẹo nhé.

Thông thường khi nhập cảnh từ nước ngoài vào, theo kinh nghiệm của mình thì thường họ sẽ bắt quét cả hành lý xách tay và kí gửi trước khi ra bên ngoài, ai càng sang, vali càng xịn xò thì càng bị để ý, nhưng bạn đừng sợ mà ăn mặc lôi thôi để tránh sự dò xét nhé, hầu như mọi người đều bị giữ lại nếu thấy có nhiều đồ có giá trị hoặc một loại đồ nhưng số lượng nhiều. Những đồ mọi người hay đem theo dưới đây chú ý nếu không sẽ phải nộp phạt:

  • quần áo, giày dép, mũ nón, khăn (nếu mang về thì nên bóc tem, mác, xếp lẫn quần áo cũ). túi xách xịn mang nhiều sẽ khó qua.
  • hàng điện tử: máy mới thì theo luật phải khai báo hải quan. Còn máy cũ, thực ra không có quy định nào là được mang dưới 5 chiếc, đồ điện tử kể cả đã qua sử dụng cũng không được đem vào, nhưng có 1 điều khoản là : "Đồ dùng cá nhân với số lượng, chủng loại phù hợp với mục đích chuyến đi" nên nếu bị hỏi bạn hãy chứng minh điện thoại đó là bạn dùng vào việc gì (quay vlog, dùng 2,3 máy cho công việc...) tuy nhiên họ sẽ vặn vẹo bằng cách hỏi mật khẩu điện thoại, ...dù thế bạn không nên để điện thoại trong hộp nhé, họ soi qua là biết, tốt nhất đúc máy một nơi, hộp 1 nơi.
  • rượu : được mang 1,5 lít hoặc rượu dưới 20 độ: 2 lít hoặc đồ uống có cồn, bia: 3 lít.
  • Thuốc lá điếu: 200 điếu hoặc thuốc lá sợi: 250 gam hoặc xì gà: 20 điếu.
  • Những vật dụng có tổng trị giá hải quan không quá 10.000.000 đồng Việt Nam.
  • các bạn phẫu thuật thẩm mĩ có thể sẽ bị hỏi, thường họ sẽ đưa vào bên trong và yêu cầu nộp 40-60$/ người (không đưa quá số này)

LƯU Ý: Có có 1 điều khoản là : "Đồ dùng cá nhân với số lượng, chủng loại phù hợp với mục đích chuyến đi" nên bạn có thể dựa vào điều khoản này để chứng minh mục đích sử dụng tránh bị bắt bẻ làm khó nha. Dù sao mọi người nên tuân thủ quy định để không vi phạm luật hải quan và tránh phải nộp phạt, những lưu ý này chỉ hỗ trợ nếu bạn tuân thủ luật pháp chứ không chỉ mọi người out law đâu nha :D.

Nguồn: chia sẻ từ bạn Hương.

Tags

Đăng ký để nhận thông tin hữu ích từ Thông Tin Du Học Hàn Quốc bạn nhé!!

Đăng ký ngay