Hàn Quốc chấm dứt gần như tất cả các biện pháp hạn chế vì dịch COVID-19

Nhung Thu

Seoul

Posted on Th05 12, 2023

 Tổng thống Yoon Suk Yeol (giữa) chủ trì cuộc họp ứng phó với COVID-19 tại văn phòng tổng thống ở Seoul  ngày 11/5/2023 (Ảnh: Yonhap News)

Phát biểu tại cuộc họp về ứng phó với dịch COVID-19 ngày 11/5, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol  tuyên bố chấm dứt gần như tất cả các biện pháp hạn chế trên toàn quốc, bao gồm cả việc cách ly bắt buộc đối với các bệnh nhân COVID-19. Theo đó, thời gian cách ly 7 ngày đối với những người mắc COVID-19 sẽ được chuyển từ “bắt buộc” thành “khuyến nghị” trong thời gian 5 ngày.

Cũng theo Tổng thống Yoon Suk Yeol, quy định đeo khẩu trang trong nhà cũng sẽ được dỡ bỏ ở mọi nơi ngoại trừ các bệnh viện, đặc biệt trong các phòng bệnh. Bên cạnh đó, các xét nghiệm PCR sẽ không còn được khuyến nghị cho những người đến Hàn Quốc.

Tổng thống Hàn Quốc bày tỏ sự vui mừng khi người dân có thể trở về cuộc sống bình thường sau 3 năm 4 tháng phòng chống dịch. Ông khẳng định, điều này có được là nhờ sự cống hiến và nỗ lực của nhiều người; ông đồng thời cảm ơn các nhân viên y tế tuyến đầu, nhân viên ngành y tế và các cơ quan chức năng đã nỗ lực để đẩy lùi dịch bệnh.

Các biện pháp mới sẽ có hiệu lực vào ngày 1/6 tới khi mức độ khủng hoảng quốc gia đối với COVID-19 sẽ được hạ từ "nghiêm trọng" xuống "cảnh giác". Các biện pháp này được đưa ra vài ngày sau khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chính thức tuyên bố chấm dứt tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu đối với đại dịch COVID-19.

Cũng tại cuộc họp, Tổng thống Yoon Suk Yeol cho biết, Chính phủ sẽ tiếp tục hỗ trợ tài chính cho việc thử nghiệm và điều trị COVID-19 và chuẩn bị kỹ lưỡng để chống lại các đại dịch trong tương lai bằng cách thiết lập một hệ thống ứng phó dựa trên cơ sở khoa học.

Ông cũng tuyên bố sẽ tăng cường khả năng phát triển vắc-xin của đất nước, đồng thời tăng cường hợp tác với cộng đồng quốc tế và xây dựng một chính sách chi tiết sau COVID-19, coi những thay đổi xã hội do đại dịch gây ra là động lực tăng trưởng trong tương lai./.

Nguồn: dangcongsan.vn

Tags

Đăng ký để nhận thông tin hữu ích từ Thông Tin Du Học Hàn Quốc bạn nhé!!

Đăng ký ngay