Webtoon Hàn Quốc - xu hướng xuất khẩu văn hoá mới

Nhung Thu

Seoul

Posted on Th05 12, 2023

Webtoon là một thể loại truyện tranh trên mạng, thường được đăng tải dưới dạng trang web hoặc ứng dụng điện thoại. Nó có nhiều ưu điểm so với truyện tranh truyền thống, bao gồm chất lượng hình ảnh tốt hơn và khả năng đọc dễ dàng trên điện thoại di động.

Hàn Quốc hiện là một trong những nước dẫn đầu về sản xuất webtoon, và các tác phẩm này đang được yêu thích và tiếp cận được đông đảo độc giả trên toàn thế giới. Theo báo cáo của Hiệp hội Nội dung Số Hàn Quốc, giá trị xuất khẩu của ngành công nghiệp truyện tranh Hàn Quốc đã đạt 62,9 triệu USD vào năm 2018, tăng gấp đôi so với năm 2014.

Webtoon đã trở thành một xu hướng mới trong xuất khẩu văn hóa Hàn Quốc, và đã được bán ra nhiều thị trường trên toàn thế giới. Các nhà xuất bản Hàn Quốc cũng đã đầu tư nhiều vào việc dịch và phân phối webtoon, và một số công ty còn thành lập các chi nhánh tại các quốc gia khác nhằm tăng cường khả năng phân phối sản phẩm của mình.

Các chuyên gia trong ngành cũng có những đánh giá tích cực về sự phát triển của webtoon trong tương lai. Theo ông Woody Lee, người sáng lập và giám đốc điều hành của Kenaz, một công ty sản xuất webtoon, khoảng 30% phim truyền hình Hàn Quốc đang được phát triển đều được phát triển từ webtoon. Ông Lee cho biết các nhà sản xuất nước ngoài coi webtoon nổi tiếng là dấu hiệu cho thấy một câu chuyện có sẵn lượng khán giả có thể giúp tăng cơ hội thành công của tác phẩm sau khi chuyển thể.

Trong khi đó, ông Son Jeho, một tác giả webtoon người Hàn Quốc, cũng nhận định webtoon có cơ hội thành công lớn tại Mỹ. Ông cho biết webtoon hấp dẫn những người dùng trẻ tuổi sử dụng nhiều điện thoại di động trong khi bản chất tương tác nhanh giúp người đọc phản hồi các tập mới ngay lập tức thông qua việc để lại nhận xét trên ứng dụng chuyên dụng.

Theo báo cáo của Hiệp hội Nội dung Số Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Trung Quốc, Đài Loan và Thái Lan là những thị trường chính cho webtoon Hàn Quốc. Ngoài ra, webtoon cũng đang dần trở nên phổ biến ở các nước Đông Nam Á như Indonesia, Malaysia và Việt Nam.

Webtoon cũng đang trở thành một phương tiện quảng cáo cho văn hóa và du lịch Hàn Quốc. Nhiều webtoon Hàn Quốc đã được chuyển thể thành phim truyền hình, phim hoạt hình và các sản phẩm giải trí khác, giúp quảng bá văn hóa Hàn Quốc trên toàn thế giới.

Tags

Đăng ký để nhận thông tin hữu ích từ Thông Tin Du Học Hàn Quốc bạn nhé!!

Đăng ký ngay