Câu hỏi & Trả lời phỏng vấn visa du học Đại sứ quán Hàn Quốc

Nhung Thu

Seoul

Posted on Th05 22, 2023

Để du học Hàn Quốc từ Việt Nam thì học sinh sinh viên cần có visa du học, visa du học được cấp bằng một trong 2 cách: 1 là code visa được cấp thẳng từ các trường bên Hàn Quốc và 1 cách nữa là sau khi có thư mời nhập học từ trường bên Hàn sẽ đến phỏng vấn tại Đaị sứ quán Hàn Quốc.

Hiện nay, một số trường Top 1 và các trường top 3 sẽ được cấp code thẳng từ trường bên Hàn Quốc và sinh viên sẽ không phải phỏng vấn với Đại sứ quán hay Lãnh Sự Quán.

Đối với sinh viên các trường thuộc top 2, sau khi nhận thư mời nhập học từ trường, sinh viên sẽ nộp hồ sơ lên Trung tâm đăng kí visa Hàn Quốc (KVAC). Sau đó bên sứ quán sẽ phỏng vấn sinh viên bằng tiếng Hàn kèm bài thi viết. Nếu đậu phỏng vấn thì sinh viên sẽ được cấp visa du học đến Hàn Quốc.

Photo by Yohan Cho / Unsplash

Phỏng vấn visa du học ở sứ quán Hàn Quốc có khó không?

Việc phỏng vấn visa sứ quán không hề khó nếu mình có chuẩn bị nghiêm túc.Mục đích của phỏng vấn là để đại diện Hàn Quốc xác minh động cơ mục đích du học của bạn là chính.

Vì vậy, các câu hỏi phỏng vấn sẽ xoay quanh gia đình, trình độ, năng lực tiếng Hàn và việc học dự định nếu được đi du học Hàn Quốc. Vậy nên, bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ và một bản kế hoạch, dự định tương lai của bạn.

Và để kết quả được tốt, sinh viên nên nắm rõ thông tin, đặc biệt là các thông tin cơ bản để tránh sai lệch với hồ sơ. Vì nếu như họ phát hiện bạn khai lệch thì sẽ bị đánh trượt visa. Sau đó sinh viên cần hoàn thành tốt phần thi viết và vấn đáp trực tiếp.

If you use my work, I would really appreciate credit. It helps me grow and provide more content to share with you all for free! Please credit: www.instagram.com/igcait.

My friend and I were aimlessly exploring Seoul when we came across one of the main shopping streets in the Myeongdong shopping district. I’ve never seen a more colorful street - it’s the very definition of eye candy.
Photo by Cait Ellis / Unsplash

Những việc cần thiết khi phỏng vấn xin du học Hàn Quốc

- Chuẩn bị kiến thức tiếng Hàn để vấn đáp (thời gian ôn luyện thường sẽ là 2-3 tháng).

- Trang phục lịch sự, nghiêm túc và thể hiện sự đáng tin cậy.

- Tập dượt kỹ các câu trả lời về gia đình, bản thân và dự định học tập của mình

Cấu trúc các câu hỏi phỏng vấn với sứ quán để xin visa du học Hàn Quốc

Phần 1: Bài thi viết

 • Ngày giờ thi theo thông báo của sứ quán Hàn Quốc
 • Gồm khoảng 10-15 câu hỏi ngắn
 • Thời gian làm bài: 5-10 phút
 • Ví dụ câu hỏi đề thi viết:
  Đọc dãy số như 987654 ;
  Giải phương trình bậc nhất như  2(x+3)=2(x-4)+14;
  Giới thiệu về bản thân;
  Thời điểm tốt nghiệp bằng cấp cao nhất vào khi nào; các hoạt động sau khi tốt nghiệp;
  Sở thích;
  du học ngành gì và vì sao;  
  Kế hoạch sau khi tốt nghiệp là gì;
  Câu hỏi trắc nghiệm
  Câu hỏi điền chữ vào chỗ trống

Phần 2: Vấn đáp trực tiếp

Các câu hỏi mà giám khảo đặt ra tuỳ vào trình độ tiếng và mức độ làm bài viết của bạn. Mỗi bạn có thể sẽ có thời gian và những câu hỏi khác nhau đôi chút.

 1. Giới thiệu bản thân
  Câu hỏi để bạn giới thiệu sơ lược về mình ngắn gọn khoảng 3 câu về tên, tuổi, đặc điểm và mong muốn quyết tâm đến du học Hàn Quốc của mình.
 2. Các câu hỏi đơn giản về thông tin cơ bản
  Các câu hỏi thông tin cơ bản này khi phỏng vấn thì bạn chỉ cần trả lời ngắn gọc, mạch lạc và chính xác với tình hình hiện tại, chủ yếu cần tạo ấn tượng trồi chảy.
  - Bạn học tiếng Hàn được bao lâu rồi?
  - Bố, mẹ, anh, chị bạn làm nghề gì?
  - Viết tên của các thành viên trong gia đình bằng tiếng Hàn?
  - Vì sao bạn muốn du học hàn quốc ?
  - Nếu qua Hàn Quốc bạn dự định sẽ học chuyên ngành nào?
  - Ngôi trường mong muốn của bạn là gì?
 3. Các câu hỏi về năng lực tài chính để du học Hàn Quốc
   Trong quá trình chuẩn bị phỏng vấn visa du học thì bạn cần chú ý xác nhận kĩ thông tin khớp với phần hồ sơ, chính xác, nhất quán và mạch lạc bạn nhé. Vì đây là phần mà các giám khảo rất quan tâm để xác nhận bạn có đủ khả năng chi trả thế nào cho việc học tại Hàn Quốc và động cơ du học của bạn.
  - Sổ tiết kiệm của bố mẹ bạn có bao nhiêu tiền?
  - Bố mẹ bạn làm nghề gì ?
  - Thu nhập hàng tháng của bố, mẹ bạn là bao nhiêu?
 4. Câu hỏi để tìm ra mục đích và động cơ du học của bạn
  Các giám khảo sẽ rất quan tâm đến việc bạn đã dùng bao nhiêu tâm huyết và thời gian để suy nghĩ về việc du học của bạn. Bạn hãy tranh thủ phần câu hỏi này để thể hiện được mong muốn được đi học chính đáng và niềm đam mê của bạn với Hàn Quốc nhé.
  - Sang Hàn Quốc bạn mong muốn theo học ngành gì ? và vì sao
  - Dự định của bạn sau khi tốt nghiệp là gì?
  - Bạn sẽ ở lại Hàn Quốc hay về Việt Nam?
book store in deajeon
Photo by Yonghyun Lee / Unsplash

Tất cả các câu hỏi đặc biệt là câu hỏi về quan điểm các nhân đều không có đáp đúng, bạn không cần căng thẳng nghĩ xem mình trả lời đúng hay sai. Mà quan trọng là thể hiện được thái độ cầu thị cho việc học, mục đích du học rõ ràng và niềm đam mê với Hàn Quốc.

Để có sự chuẩn bị tốt về những câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc khác khi xin visa, bạn hãy tìm hiểu thật đầy đủ thông tin về trường, về ngành học, các cơ hội cho du học sinh và chế độ ưu đãi. Hãy trình bày một cách hệ thống, mạch lạc nhưng tổng hợp đầy đủ thông tin mà Đại sứ quán cần biết nhé.

Ngoài ra, ngôn ngữ cơ thể cũng rất quan trọng, vì vậy bạn nên thể hiện tư thế chỉnh tề, không run hay dáo dác mà tự tin, nói to và rõ. Không cần dài, chỉ cần mạch lạc.

Chúc các bạn phỏng vấn thuận lợi!

[phỏng vấn visa du học Hàn Quốc cập nhật năm 2023]

South Korea
Photo by jet dela cruz / Unsplash

Tags

Đăng ký để nhận thông tin hữu ích từ Thông Tin Du Học Hàn Quốc bạn nhé!!

Đăng ký ngay