Học hết cấp 2 có du học Hàn Quốc được không?

Nhung Thu

Seoul

Posted on Th05 24, 2023

Sở Giáo dục tỉnh Gyeongbuk, Hàn Quốc sắp tới sẽ cấp 54 suất học bổng toàn phần gồm học phí, sinh hoạt phí và vé máy bay cho du học sinh từ các nước ASEAN như Việt Nam, Indonesia đến Hàn Quốc du học trường nghề.

Cuộc họp thảo luận giữa đại diện Việt Nam và Sở giáo dục Gyeongbuk về việc tiến hành dự án cho học sinh du học trường nghề ngày 27/3

Đây là một chương trình du học hoàn toàn mới, lần đầu tiên, Hàn Quốc mở chương trình tiếp nhận cho du học sinh tốt nghiệp THCS đến học trường nghề. Các bạn học hết cấp 2 và muốn du học Hàn Quốc từ sớm, thì sắp tới đã hoàn toàn có thể thực hiện ước muốn du học này.

Chương trình du học trường nghề Hàn Quốc cho học sinh tốt nghiệp cấp 2 này là một bước đi để bổ sung nguồn học sinh cho các trường trong tỉnh, đồng thời với chính sách liên kết visa F2-R, học sinh sau khi tốt nghiệp các trường nghề sẽ được tạo điều kiện để làm việc tại địa bàn.

Trong giai đoạn đầu, sắp tới trường dự kiến sẽ cấp 54 suất học bổng cho các học sinh ưu tú, gói học bổng sẽ tài trợ cho sinh viên đến du học chi phí sinh hoạt, học phí cùng vé máy bay đến Hàn Quốc.

Cuộc họp thảo luận giữa đại diện Việt Nam và Sở giáo dục Gyeongbuk về việc tiến hành dự án cho học sinh du học trường nghề 

Các trường dạy nghề tại Hàn Quốc hiện nay đang được thúc đẩy để trở thành một hướng đi mới, tân tiến và thực tế đáp ứng tính mới mẻ và yêu cầu tay nghề thực tế từ doanh nghiệp. Các chương trình học thường gồm 5 lĩnh vực.

1. Ngành Kỹ thuật
Ví dụ như điện tử, ô tô, công nghệ thông tin, thiết kế, robot, AI...

2. Ngành Nông nghiệp
Khác với đào tạo nông nghiệp truyền thống, trường dạy nghề ở Hàn Quốc đào tạo nông nghiệp với cả các môn học ứng dụng bigdata, máy móc và công nghệ để làm nông trại thông minh...

3. Ngành Kinh doanh
Kinh doanh, tài chính, mậu dịch, kế toán, ngân hàng...

4. Ngành Hải dương
Kĩ thuật, máy móc tàu thuỷ, hoa tiêu, quản lý môi trường biển...

5. Ngành Gia đình và Điều dưỡng
Điều dưỡng, giáo dục, du lịch, đầu bếp, thẩm mỹ

Tags

Đăng ký để nhận thông tin hữu ích từ Thông Tin Du Học Hàn Quốc bạn nhé!!

Đăng ký ngay