Tóm tắt về toàn bộ các chương trình du học Hàn Quốc

Nhung Thu

Seoul

Posted on Th04 29, 2023

Trước khi quyết định chọn Hàn Quốc để đi du học, cần xác định được bạn cần học chương trình gì để đạt mục tiêu du học mà bạn đã đề ra. Tuy nhiên, các chương trình du học ở Hàn rất đa dạng. Hãy cùng xem có những chương trình và loại hình nào để du học nhé.

Chương trình học tiếng Hàn với visa D4-1 어학연수

Đa số các du học sinh sang Hàn đều trải qua giai đoạn học tiếng Hàn. Đó là chương trình du học đào tạo ngôn ngữ, mã visa được cấp là D4-1. Visa học tiếng Hàn D4-1 chưa được coi là visa du học, mà được coi là visa tập huấn ngắn hạn. Vì vậy với mã visa D4-1 này thì chúng ta cần gia hạn visa mỗi 3-6 tháng tuỳ theo trường và điều kiện học phí mà bạn đóng cho kì tương ứng.

Thời hạn của visa D4-1 tối đa là 2 năm. Bạn có thể học tiếng từ 1 năm và tối đa chỉ được học 2 năm tại các viện đào tạo ngôn ngữ. Hết 2 năm thì bắt buộc phải chuyển qua mã visa khác hoặc về nước.

Học nghề hoặc cao đẳng với visa D2-1 전문학사

Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian học tập, tập trung vào tay nghề thực tiễn, vừa học vừa làm thì có thể chọn chương trình du học nghề hoặc cao đẳng tại Hàn Quốc. Những năm trước các chương trình học nghề của Hàn Quốc chưa được du học sinh chú ý, nhưng từ năm 2022 đã có sự nhảy vọt, số lượng du học sinh học nghề tăng hơn 30% so với cùng kì.

Visa D2-1 du học nghề chỉ có thời hạn 2~3 năm. Có thể liên thông lên Đại học sau khi tốt nghiệp. Hoặc có thể kiếm việc làm với mã visa E-7.

Du học Đại học hệ 4 năm visa D2-2 학사과정

Du học hệ đại học chính quy 4 năm. Giá trị bằng cấp cao hơn bằng cao đẳng, cũng tương tự như ở Việt Nam. Tuy nhiên, về chương trình học thì trường càng xếp hạng cao, việc học càng khó. Các hoạt động học tập, đăng kí môn, yêu cầu đủ tín chỉ, làm bài tập nhóm, thuyết trình cũng tương tự ở Việt Nam.

Sau khi tốt nghiệp đại học thì con đường đi làm và đổi sang visa E7 hoặc F2 sẽ thuận tiện hơn các loại visa khác.

Du học Thạc sĩ visa D2-3 석사과정

Du học Tiến sĩ visa D2-4 박사과정

Nếu bạn đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng và muốn lấy bằng cấp cao hơn thì có chương trình du học thạc sĩ. Thời hạn du học thạc sĩ D2-3, tiến sĩ D2-4 thường là 2 năm. Hệ thạc sĩ tại Hàn cũng có rất nhiều chường trình khác nhau như thạc sĩ hệ chính quy, thạc sĩ hệ tại chức (tức chỉ đi học vào cuối tuần), cao học online…

Thực tế là có rất nhiều bạn nhận được học bổng du học thạc sĩ, tiến sĩ làm nghiên cứu tại các phòng lab bằng học bổng giáo sư, nghĩa là vẫn có lương hàng tháng, khi tốt nghiệp nhận bằng chính quy. Hệ thac sĩ chính quy thường có yêu cầu cao hơn và cần phải bảo vệ luận văn cuối khoá.

Nếu bạn chưa hoàn thành kịp luận văn trong vòng 2 năm thì có thể xin gia hạn thêm thời gian viết luận văn với sự đồng ý của giáo sư hướng dẫn. Thời hạn cho visa du học thạc sĩ D2-3 tối đa là 5 năm, và du học tiến sĩ d2-4 tối đa là 8 năm.

Sau khi tốt nghiệp cao học D2-3 thì nếu bạn tìm được công việc đáp ứng đủ điều kiện thì bạn gần như có thể chuyển qua visa cư trú ngay sau khi tốt nghiệp.

Nếu bạn tốt nghiệp tiến sĩ tại Hàn, và tìm được công việc đáp ứng điều kiện của cục quản lý xuất nhập cảnh thì bạn có thể chuyển ngay sang visa cư trú dài hạn F5 sau khi tốt nghiệp.

Du học sinh viên trao đổi visa D2-6 교환학생

Nếu khoa bạn đang học tại Việt Nam có kí kết chương trình trao đồi sinh viên với 1 trường bên Hàn và bạn đã học được 1 kì trở lên thì hoàn toàn có thể đăng kí hoàn thành chương trình đại học bằng visa du học sinh viên trao đổi. Các sinh viên cao học hệ thạc sĩ và tiến sĩ tại Việt Nam cũng có thể đăng kí du học diện sinh viên trao đổi nếu trường có liên kết.

Lưu ý là visa D2-6 không thể đăng kí bảo lưu việc học.

Du học Hàn Quốc visa D2-7 일 학습 연계비자

Đây là loại visa chỉ dành cho sinh viên nhận học bổng chính phủ Hàn Quốc GKS. Các bạn có thể đổi visa D2-7 từ Việt Nam hoặc sau khi qua Hàn Quốc. Loại visa này cực kì có lợi và nên đổi vì sẽ có rất nhiều ưu tiên khi đổi qua visa làm việc E7, visa cư trú F2 và visa cư trú dài hạn F5.

Du học Hàn Quốc chương trình ngắn hạn visa D2-8 방문학생

Dành cho những bạn muốn du học trải nghiệm tại Hàn Quốc bằng các chương trình ngắn hạn với thời hạn tối đa 3 tháng. Du học Hàn Quốc các khoá mùa hè mùa đông hoặc là học tập huấn chứng chỉ nâng cao tay nghề.

Tags

Đăng ký để nhận thông tin hữu ích từ Thông Tin Du Học Hàn Quốc bạn nhé!!

Đăng ký ngay