Ngành hàng không Hàn Quốc phục hồi nhanh

Nhung Thu

Seoul

Posted on Th05 20, 2023

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc ngày 18/5 cho biết, trong tháng 4/2023, số chuyến bay quốc tế đạt 3.021 chuyến, tăng 642% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, so với thời điểm năm 2019, số chuyến bay đã phục hồi khoảng 65% so với thời điểm trước khi bùng phát đại dịch COVID-19.

Do sự gia tăng chuyến bay quốc tế, nên số lượt chạy tuyến xe buýt sân bay nối thành phố Seoul với tỉnh Gyeonggi cũng tăng 379% so với cùng kỳ năm trước.

Nhờ ưu tiên tuyển dụng lao động sân bay cho các vị trí như phi công và tiếp viên hàng không, kiểm tra an ninh và xử lý mặt đất để chuẩn bị phục hồi các chuyến bay quốc tế, tỷ lệ phục hồi nhân lực tính đến tháng 4/2023 là 89% so với tháng 12/2019.

Trong đó, phi công phục hồi 100%, dịch vụ sân bay phục hồi 98%, tiếp viên hàng không phục hồi 83% và nhân viên xử lý mặt đất đã quay trở lại 84% có tỷ lệ phục hồi tương đối thấp.

Để hỗ trợ việc làm cho nhân viên xử lý mặt đất Chính phủ Hàn Quốc đã cho triển khai các biện pháp hỗ trợ theo từng giai đoạn như trợ cấp việc làm lên tới 1 triệu won (748 USD) cho công nhân dài hạn; mở rộng xe buýt sân bay các tuyến đêm khuya.

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải có kế hoạch hỗ trợ để 95% lực lượng lao động có thể trở lại làm việc vào tháng Chín tới.

Theo kế hoạch, Thứ trưởng Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc Eo Myeong-so ngày 19/5 sẽ tới thăm sân bay quốc tế Incheon, gặp gỡ đại diện các hãng hàng không trong nước để lắng nghe vướng mắc của doanh nghiệp, kiểm tra thành quả thực hiện bài toán điều hành quốc gia của Chính phủ ở từng lĩnh vực.

Tags

Đăng ký để nhận thông tin hữu ích từ Thông Tin Du Học Hàn Quốc bạn nhé!!

Đăng ký ngay