Kinh nghiệm xin đổi visa E7 từ visa D2

Posted on Th01 7, 2024

Mình tốt nghiệp ĐH ngành 경영 nên không thể đăng kí mã ngành thông biên dịch như những a,c tốt nghiệp thạc sĩ được. Xong mình còn bị khai thuế từ 2017 đến 2020 tới tận mấy chục triệu won nên cũng hơi lo lắng.

Sau khi chuẩn bị thật kĩ hồ sơ và báo là nộp theo mã ngành 상품기획전문가 thì chị nhận hồ sơ không hỏi gì thêm mà còn tám “ e học trường này à, bạn c cũng học ở đó đấy, leo núi đúng k?”...“Chị ơi đang nộp vi , đang căng thẳng chị ơi...”

Xong chị ấy nói có khi phải mất 2-3 tháng để xử lý, nhưng chỉ sau 10 ngày thì mình đã thông báo là đổi visa thành công. Lúc đó hơi sốc nhẹ vì quá nhanh và thuận lợi, không như những gì mình đã lo lắng từ trước.  

Dưới đây là kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ của mình, mong sẽ giúp được những bạn có ý định đổi visa giống như mình.

 1. 통합신청서
 2. 여권 : Photo  và bản gốc
 3. 외국인 등록증 : Photo và bản gốc
 4. 계약서 : Trong hợp đồng nên ghi bắt đầu làm việc từ ngày được cấp visa E7 ( Và nhớ đăng kí intern từ trước nha)
 5. 사업자 등록증
 6. 법인 등기부등본
 7. 법인 인감 증명서
 8. 납세사실 증명
 9. 재무제품 ( 표준제표증명 )
 10. 납세증명서
 11. 지방세 납세증명서
 12. 부가세
 13. 고용사유서 : Đây là phần quan trọng nhất, mình nghĩ nó quyết định đến việc có ra visa hay không, các bạn cố gắng nhờ thầy, cô ở văn phòng viết cho thật chi tiết, nêu rõ tại sao trường lại cần nhân viên VN, và các bạn đã, đang và sẽ làm gì cho trường. Đính kèm thêm ảnh sự kiện bạn đã tham gia tại trường để làm chứng. Trước lịch hẹn lên cục 1 ngày, mình có nhờ thầy ở trường làm bổ sung cho 1 bộ kế hoạch tuyển sinh 6 tháng tiếp theo để nộp cùng, may sao thầy nhiệt tình giúp mình hoàn thành trong đêm luôn. ( phải cảm ơn thầy rất rất nhiều )
 14. 고용보험 취특자명부
 15. 산재보험 취특자명부
 16. 4대보험 가입자 명부
 17. 신원보증서
 18. 외국인 직업신고서
 19. 자격증 : Có bao nhiêu bằng cấp thì các bạn nộp hết nha ( mình có topik6, bằng ITQ, bằng hội nhập xã hội, chứng nhận hoạt động tình nguyên...tất cả nên chuẩn bị sớm từ trước nhé)
 20. 학위증, 졸업증명서, 성적증명서
 21. 거주제공 확인서
 22. 종합소득세 신고사실 증명: Đây là phần mình sợ nhất, vì mình bị khai thuế. May sao mình trống thuế năm 2021,2022 nên mình chỉ xin xác nhận 2 năm này thôi, và nộp cùng. Mình có dán tích dấu từng phần để nhân viên cục dễ kiểm tra và tạo thiện cảm. Và ơn giời là đã không có trục trặc gì xảy ra.

E7 là bước đệm an toàn để sau này đổi F2 và sau đó là F5. Hành trình còn rất dài và khó khăn, mong rằng may mắn sẽ mỉm cười cùng các bạn ^^  Cảm ơn tất cả những người đã giúp đỡ, hỗ trợ mình trong quá trình đổi visa này.

Danh sách giấy tờ cần thiết

Nguồn: chia sẻ từ bạn Vinh Quang.

Tags

Đăng ký để nhận thông tin hữu ích từ Thông Tin Du Học Hàn Quốc bạn nhé!!

Đăng ký ngay