Du học Hàn Quốc các ngành thế mạnh

Nhung Thu

Seoul

Posted on Th05 1, 2023

Không phải ngẫu nhiên Hàn Quốc trở thành địa điểm du học hàng đầu cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là sinh viên các nước châu Á. Việt Nam hiện tại là nước có số du học sinh đến Hàn Quốc nhiều nhất trong các nước. Ngoài các yếu tố về chương trình giáo dục tiên tiến, địa lý và văn hoá gần gũi với Việt Nam và chi phí hợp lý, thì ở Hàn Quốc có nguồn nội lực cực mạnh đáng để trải nghiệm và học hỏi.

Hàn Quốc, hiện là nên kinh tế lớn thứ 10 của thế giới, nhờ sức mạnh từ nền kinh tế công nghiệp. Cùng tìm hiểu về thế mạnh nền công nghiệp Hàn Quốc để hiểu rõ hơn tại sao nên đi du học Hàn Quốc,  và tại sao nên du học Hàn Quốc ngành điện tử, du học ngành ô tô, ngành dược công nghệ sinh học hay ngành hàng không vu trụ nhé!

Công nghiệp điện tử

 • Ngành công nghiệp điện tử là một trong những ngành hàng xuất khẩu chính của Hàn Quốc, với giá trị xuất khẩu lên tới 173,9 tỷ USD vào năm 2020. Hàn Quốc xếp thứ 2 sau Trung Quốc trong danh sách các quốc gia sản xuất chip điện tử và thiết bị bán dẫn hàng đầu trên thế giới. Trong đó, các sản phẩm như smartphone, máy tính bảng, TV, vi xử lý, bộ nhớ, ổ cứng và các sản phẩm khác đóng góp lớn cho xuất khẩu của Hàn Quốc.
 • Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nhiều bằng sáng chế trong ngành công nghiệp điện tử. Theo báo cáo của Tổ chức Sáng chế Thế giới (WIPO) vào năm 2020, Hàn Quốc đứng thứ 3 trên thế giới về số lượng bằng sáng chế đăng ký, với tổng cộng 22.446 bằng sáng chế được đăng ký. Và xếp thứ 5 trong Báo cáo về xếp hạng chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu năm 2022 (Global Innovation Index, gọi tắt là GII, bộ công cụ đánh giá xếp hạng năng lực đổi mới sáng tạo của các quốc gia)
Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc đại lục chiếm tổng cộng gần 87% thị phần chất bán dẫn toàn cầu. Ảnh: Vneconomy

Công nghiệp Ô tô

 • Hàn Quốc là một trong những quốc gia sản xuất ô tô hàng đầu thế giới. Theo thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, trong năm 2020, Hàn Quốc đã sản xuất hơn 3,5 triệu chiếc ô tô và xếp thứ 5 trên thế giới về sản lượng sản xuất ô tô.
 • Công nghiệp ô tô là một trong những lĩnh vực xuất khẩu chính của Hàn Quốc, với giá trị xuất khẩu lên tới 33,9 tỷ USD vào năm 2020. Những mẫu xe như Hyundai Elantra, Kia Seltos, và Kia Telluride đóng góp lớn cho xuất khẩu của Hàn Quốc.
 • Công nghiệp ô tô của Hàn Quốc cũng đạt được nhiều bằng sáng chế trong các lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ. Theo báo cáo của Tổ chức Sáng chế Thế giới (WIPO) vào năm 2020, Hàn Quốc đứng thứ 5 trên thế giới về số lượng bằng sáng chế đăng ký trong ngành công nghiệp ô tô, với tổng cộng 8.083 bằng sáng chế được đăng ký.
Hàn Quốc và ngành công nghiệp ô tô trong tương lai. Ảnh minh hoạ

Công nghiệp hàng không vũ trụ

 • Hàn Quốc là một trong những quốc gia sản xuất và phát triển các thiết bị hàng không vũ trụ như vệ tinh, tàu vũ trụ, máy bay vận tải và các thiết bị phát hiện và giám sát. Các sản phẩm của Hàn Quốc được đánh giá cao về chất lượng và tính năng. Theo thống kê của Bộ Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc, giá trị xuất khẩu của ngành hàng không vũ trụ Hàn Quốc đạt khoảng 550 triệu USD vào năm 2020.
 • Hàn Quốc đang phát triển một số dự án lớn trong ngành hàng không vũ trụ, bao gồm việc phát triển các tàu vũ trụ và thiết bị vệ tinh. Theo báo cáo của Cơ quan Vũ trụ Hàn Quốc, Hàn Quốc đã trở thành quốc gia thứ 10 trên thế giới đưa tàu vũ trụ vào quỹ đạo sau khi phóng thành công tàu vũ trụ Naro-1 vào năm 2013.
 • Theo báo cáo của WIPO vào năm 2020, Hàn Quốc đứng thứ 8 trên thế giới về số lượng bằng sáng chế đăng ký trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, với tổng cộng 4.272 bằng sáng chế.
Trường Đại học Hàng không Hàn Quốc. Ảnh: Joongang ilbo

Công nghiệp dược phẩm sinh học

 • Hàn Quốc là một trong những quốc gia sản xuất dược phẩm sinh học hàng đầu thế giới, với nhiều sản phẩm chất lượng cao và được đánh giá cao trên thị trường quốc tế. Một số sản phẩm nổi tiếng của Hàn Quốc bao gồm bộ thuốc đối kháng sốt rét Plasmodium, thuốc chống ung thư Herceptin và Remicade, một loại thuốc điều trị bệnh viêm khớp.
 • Công nghiệp dược phẩm sinh học của Hàn Quốc có giá trị xuất khẩu lên tới 8,7 tỷ USD vào năm 2020. Các sản phẩm xuất khẩu của Hàn Quốc bao gồm các loại thuốc điều trị bệnh tim mạch, ung thư và các bệnh lý khác.
 • Hàn Quốc là một trong những quốc gia tiên tiến nhất trong lĩnh vực dược phẩm sinh học. Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Hàn Quốc đang đứng thứ 8 trên thế giới về năng lực sản xuất và phân phối dược phẩm sinh học. Hàn Quốc cũng đã đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực này, bao gồm việc phát triển các loại thuốc mới và nghiên cứu khám phá về bệnh tật.
 • Hàn Quốc cũng đã đăng ký nhiều bằng sáng chế trong lĩnh vực dược phẩm sinh học. Theo báo cáo của WIPO vào năm 2020, Hàn Quốc đứng thứ 4 trên thế giới về số lượng bằng sáng chế đăng ký trong lĩnh vực dược phẩm sinh học, với tổng cộng 4.992 bằng sáng chế.
Ảnh minh hoạ vai trò của ngành công nghệ dược sinh học Hàn Quốc. Ảnh: Hiệp hội dược sinh học Hàn Quốc

Tags

Đăng ký để nhận thông tin hữu ích từ Thông Tin Du Học Hàn Quốc bạn nhé!!

Đăng ký ngay