5 ngành học này được rất nhiều du học sinh Hàn Quốc chọn

Nhung Thu

Seoul

Posted on Th05 11, 2023

Khi quyết định đi du học Hàn Quốc thông thường điều đầu tiên chúng ta quan tâm là chi phí du học hết bao nhiêu tiền và thời gian. Song song đó, việc xác định du học Hàn Quốc nên học ngành gì cũng là điều cần xác định từ sớm để có lộ trình học tập và tính toán chi phí và thiết kế tương lai cho phù hợp.

Photo by Drew Bae / Unsplash

1) Những yếu tố bạn cần suy nghĩ khi lựa chọn ngành học ở Hàn Quốc

  1. Sở thích và năng lực của bạn
  2. Tiềm năng phát triển của ngành học trong tương lai
  3. Chi phí học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc
  4. Năng lực và thế mạnh đào tạo của Hàn Quốc ở chuyên ngành bạn nhắm đến
  5. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Ví dụ, nếu bạn có sở thích và năng lực về kinh doanh, bạn có thể lựa chọn học ngành Quản trị kinh doanh tại các trường đại học tại Hàn Quốc. Nếu bạn muốn học ngành Công nghệ thông tin hoặc Khoa học máy tính, bạn cần tính toán chi phí học tập và tìm hiểu cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn muốn chọn ngành y khoa, đó là một lựa chọn có đóng góp tích cực cho xã hội, nhưng cần xem xét chi phí học tập và đầu tư thời gian để hoàn thành khóa học. Tóm lại, việc lựa chọn ngành học du học tại Hàn Quốc cần phải xem xét kỹ lưỡng và đưa ra quyết định dựa trên những yếu tố phù hợp nhất với mục tiêu và sở thích cá nhân của mỗi người.

Photo by Estée Janssens / Unsplash

2) Những ngành học khi du học tại Hàn Quốc dễ xin được việc ở lại hơn

Việc có được công việc ở lại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm nhu cầu thị trường lao động, khả năng tiếng Hàn của bạn, kinh nghiệm làm việc và ngành học của bạn. Tuy nhiên, những ngành học sau có xu hướng dễ xin được việc làm ở Hàn Quốc:

1.Ngành Công nghệ thông tin

Ngành CNTT đang phát triển mạnh mẽ ở Hàn Quốc với nhiều công ty công nghệ lớn như Samsung, LG, SK , Naver, Kakao, v.v. Bên cạnh đó, những công ty khởi nghiệp vừa và nhỏ cũng đều có nhu cầu tuyển dụng nhân viên CNTT chất lượng cao.

Some building in the modern side of Milan
Photo by Babak Habibi / Unsplash

Các chương trình đào tạo về công nghệ thông tin tại các trường đại học ở Hàn Quốc đều rất chất lượng và đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Ngoài ra, các chương trình đào tạo này còn tập trung vào các lĩnh vực đang được quan tâm như trí tuệ nhân tạo, máy học, blockchain, và nhiều lĩnh vực khác.

2.Khoa học dữ liệu

Ngành khoa học dữ liệu (Data Science) là một trong những ngành hot nhất tại Hàn Quốc hiện nay. Với sự phát triển của các công ty công nghệ và các lĩnh vực kinh doanh, nhu cầu sử dụng và xử lý dữ liệu ngày càng tăng cao. Do đó, nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia khoa học dữ liệu, các nhà phân tích dữ liệu và các chuyên gia xử lý dữ liệu cũng rất lớn. Không chỉ Hàn Quốc mà Việt Nam hay các quốc gia khác cũng đang phát triển các công nghệ liên quan đến lĩnh vực này, do đó, các chuyên gia khoa học dữ liệu được coi là có triển vọng trong tương lai.

Các trường đại học ở Hàn Quốc cũng đã có nhiều chương trình đào tạo về khoa học dữ liệu, cung cấp kiến thức và kỹ năng chuyên môn cho sinh viên. Ngoài ra, các trường còn có các chương trình thực tập, dự án thực tế để giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc.

Coding
Photo by Christopher Gower / Unsplash

Để tìm được việc làm trong ngành khoa học dữ liệu tại Hàn Quốc, bạn cần có trình độ tiếng Hàn tốt và kỹ năng chuyên môn vững vàng. Ngoài ra, kinh nghiệm làm việc cũng rất quan trọng, bạn có thể tích lũy kinh nghiệm thông qua các chương trình thực tập hoặc dự án thực tế. Kỹ năng làm việc độc lập và làm việc nhóm cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn có thể nhanh chóng thích nghi và phát triển trong môi trường làm việc tại Hàn Quốc.

3.Ngành y và chăm sóc sức khỏe

Ngành y và chăm sóc sức khoẻ là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao tại Hàn Quốc. Hệ thống y tế ở Hàn Quốc được đánh giá là một trong những hệ thống y tế tiên tiến nhất thế giới, với nhiều bệnh viện lớn và các trung tâm chăm sóc sức khoẻ hiện đại. Do đó, nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia y tế, bác sĩ, điều dưỡng và các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ khác là rất lớn.

Poster phim Hospital Playlist

Các trường đại học ở Hàn Quốc cũng có các chương trình đào tạo về y và chăm sóc sức khoẻ, cung cấp kiến thức và kỹ năng chuyên môn cho sinh viên. Ngoài ra, các trường còn có các chương trình thực tập, dự án thực tế để giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc.

Để tìm được việc làm trong ngành y và chăm sóc sức khoẻ tại Hàn Quốc, bạn cần có trình độ tiếng Hàn tốt và đủ điều kiện chuyên môn để có thể đăng ký và làm việc trong các bệnh viện và trung tâm chăm sóc sức khoẻ. Các kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề cũng là những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể thích nghi và phát triển trong môi trường làm việc tại Hàn Quốc.

4.Ngành Du lịch và Khách sạn

Ngành du lịch và khách sạn là một trong những ngành học phổ biến và hấp dẫn khi du học tại Hàn Quốc. Với tầm nhìn hướng đến năm 2030, Hàn Quốc đang đẩy mạnh phát triển ngành du lịch và dịch vụ khách sạn nhằm tạo ra nguồn thu nhập cho đất nước và cơ hội việc làm cho người dân. Và quan trọng là các doanh nghiệp dịch vụ lữ hành Hàn Quốc - Việt Nam sẽ ngày càng nhiều lên

Poster quảng cáo du lịch Việt Nam của một công ty du lịch Hàn Quốc. Ảnh: Nocutnews

Trường đại học ở Hàn Quốc cung cấp nhiều chương trình đào tạo về du lịch và khách sạn, đào tạo các chuyên gia về lĩnh vực này, cũng như các chương trình liên kết đào tạo với các khách sạn và doanh nghiệp lữ hành hàng đầu ở Hàn Quốc. Các sinh viên có cơ hội được thực tập tại các khách sạn và công ty lữ hành, học hỏi kinh nghiệm thực tế và tìm hiểu về ngành nghề này tại Hàn Quốc.

Tuy nhiên, cạnh tranh trong ngành du lịch và khách sạn tại Hàn Quốc là rất cao. Để tìm được việc làm tại các khách sạn và công ty lữ hành lớn, bạn cần có trình độ tiếng Hàn tốt và các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian. Ngoài ra, kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực du lịch và khách sạn cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn nhanh chóng thích nghi và phát triển trong môi trường làm việc tại Hàn Quốc.

5. Ngành Marketing

Ironing out your strategy
Photo by Campaign Creators / Unsplash

Ngành marketing cũng là một trong những ngành có nhiều cơ hội việc làm tại Hàn Quốc. Hiện nay, các công ty ở Hàn Quốc đang đầu tư nhiều hơn vào lĩnh vực tiếp thị và quảng cáo, vì vậy, nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia marketing và quảng cáo cũng tăng lên.

Đặc biệt ở các công ty kinh doanh quốc tế, có việc làm ăn liên kết với Việt Nam hoặc muốn mở rộng thì trường sang đối tượng khách hàng là người Việt Nam

Poster ngành Digital Marketing của trường Kyungnam. Ảnh: 경남대학교

Các trường đại học ở Hàn Quốc có nhiều chương trình đào tạo về marketing, cung cấp cho sinh viên kiến thức về quản lý thương hiệu, tiếp thị, nghiên cứu thị trường, phân tích dữ liệu và kỹ năng quản lý khách hàng.

Chương trình đào tạo bao gồm học các môn cơ bản như kinh tế học, quản trị kinh doanh, quản lý marketing, nghiên cứu thị trường, tiếp thị trực tuyến, quảng cáo và truyền thông. Sinh viên cũng có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa và thực tập tại các công ty, giúp họ áp dụng kiến thức vào thực tế và có được kinh nghiệm làm việc.

Sticker Mule Tip #2,524: Do not try using an old analog film camera to record your next Facebook Live video.
Photo by Sticker Mule / Unsplash

Các trường đại học ở Hàn Quốc còn cung cấp chương trình đào tạo song ngữ tiếng Hàn và tiếng Anh trong lĩnh vực marketing, giúp sinh viên nâng cao trình độ ngoại ngữ và có thể làm việc trong môi trường quốc tế.

Tuy nhiên, để tìm được việc làm trong lĩnh vực marketing tại Hàn Quốc, sinh viên cần có trình độ tiếng Hàn tốt và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này. Các doanh nghiệp ở Hàn Quốc đánh giá cao những ứng viên có kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng phân tích dữ liệu và kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực marketing.

Ngoài ra, kiến thức và kỹ năng về marketing truyền thống và kỹ năng sử dụng các công nghệ mới như kỹ năng digital marketing, social media marketing cũng rất quan trọng.

Nếu bạn muốn học ngành marketing tại Hàn Quốc và có cơ hội việc làm tại đây sau khi tốt nghiệp, bạn nên tìm kiếm các chương trình đào tạo về marketing có chất lượng tốt và đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, bạn nên tích lũy kinh nghiệm làm việc thông qua các chương trình thực tập hoặc các dự án thực tế để trang bị thêm kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn.

Tuy nhiên, ngoài những ngành trên, nếu bạn có kinh nghiệm và kỹ năng tốt trong các ngành khác, cũng có thể có cơ hội việc làm ở Hàn Quốc. Chìa khóa để có được việc làm tại Hàn Quốc là có trình độ tiếng Hàn tốt và sự nỗ lực trong tìm kiếm việc làm phù hợp.

Do Something Great
Photo by Clark Tibbs / Unsplash

Tags

Đăng ký để nhận thông tin hữu ích từ Thông Tin Du Học Hàn Quốc bạn nhé!!

Đăng ký ngay