Xin visa du lịch tự túc Úc từ Hàn Quốc

Posted on Th10 18, 2023

Mình đã nhận được visa du lịch tự túc (subclass 600) multi 3 năm chỉ sau chưa đầy 2 ngày nộp hồ sơ.

Trước hết mình nói sơ qua về điều kiện của mình: Ở Hàn hơn 10 năm, từng bị từ chối visa du lịch Úc khi lần đầu xin vào năm 2018 khi mới đi làm đc 3 tháng, visa E7, hiện tại là visa F-2 (thời hạn lưu trú ở Hàn hiện tại là đến tháng 12 năm nay), đã đi làm được 6 năm ở 2 công ty. Công ty hiện tại là 2 năm. Là nhân viên chính thức. Có em gái hiện là thường trú nhân ở Úc. Có lịch sử đi Nhật, Trung, Đài, châu Âu và rất nhiều lần đi qua đi lại Hàn-Việt.

Úc nhận nộp hồ sơ online. Bước đầu tiên là lập tài khoản trên trang này. Sau khi lập xong thì sẽ là bước điền hồ sơ online. Có tổng cộng 19 trang thì phải.

Hướng dẫn điền từng mục mọi người có thể tham khảo tại đây.

Tất cả hồ sơ đều cần scan bản gốc và up lên file đính kèm ở bước cuối của việc nộp đơn.

Có 2 mục được chia ra cho các giấy tờ đính kèm này là “bắt buộc”“bổ sung” (không bắt buộc). Nhưng mình đã up hết tất cả cho cả 2 mục trên, vì thừa còn hơn thiếu và càng nhiều càng tốt.

Mục bắt buộc (required)

 1. Travel Document: scan trang đầu của passport (trang có hình, tên, số passport, ngày cấp, ngày hết hạn) và tải lên hệ thống.
 2. National Identity Document (other than Passport): scan căn cước công dân VN (cả 2 mặt) và tải lên hệ thống.
 3. Evidence of the applicant’s previous travel (bằng chứng lịch sử du lịch của người nộp đơn): scan visa, và tất các trang có dấu mộc trên passport hiện tại và passport cũ (nếu có). Mình có 2 hộ chiếu nên mình scan và lưu thành 2 file, ghi tên file là expired passport và current passport
Visa for country of residence (and right to return)
 1. scan 2 mặt thẻ người nước ngoài.
 2. 외국인사실증명서 (Certificate of Foreign Resident Registration) bản tiếng Anh giấy này down ở trang 정부24. Mình nộp thêm giấy này vì trên đó sẽ hiện ngày nhập cảnh đầu tiên của mình sang Hàn từ hơn 10 năm trước, vì trên thẻ ng nước ngoài chỉ có thời gian cấp thẻ hiện tại thôi.
Evidence of planned tourism activities in Australia
 1. Travel plan (form tự do) viết lịch trình những việc mình định làm, nhưng nơi định đi trong thời gian dự định du lịch ở Úc. Viết bằng tiếng Anh, tầm 1 trang A4 thôi và ký tên bên dưới. Form mẫu tham khảo trên google.
 2. Vé máy bay (cái này ko cần cũng được nhưng vì mình mua rồi nên up lên)
Invitation from family, friends or organizations

vì mình có em gái bên đó nên bảo em ký cho 1 cái thư mời, mẫu cũng tham khảo trên google. Nội dung mời sương sương và xác nhận là mình sẽ ở nhà em chứ ko ở khách sạn, em sẽ chịu trách nhiệm “trông coi” mình trong thời gian ở Úc thôi chứ ko phải kiểu là em mình sẽ bảo lãnh hay chi trả cho mình nên ko có cmtc của em.

Evidence of the financial status and funding for visit

phần này quan trọng vì mình phải chứng minh năng lực tài chính cho chuyến đi, nên có gì show được mình show hết.

 1. Bank statement : số dư ngân hàng in tiếng Anh. Mình in cả stk tiền tiết kiệm và stk tiền gửi đang dùng. Cộng 2 sổ vào được khoảng 15,000AUD
 2. Certificate of Income 2021~2022: 소득금액증명서 của năm 2021 và 2022. Down trên trang hometax, bản tiếng Anh
 3. Mình còn up cả cái 원천징수영수증 của năm 2022 vì hiện tại mới là thời gian khai thuế cho thu nhập khác, trên chứng minh thu nhập chưa hiện, mh thêm cái này để chứng minh mh còn có cả thu nhập khác ngoài tiền lương.
Family register and composition form (if applicable)

sổ hộ khẩu Việt Nam. Mình nhờ mẹ gửi bản scan bản gốc sổ hộ khẩu, vì gấp nên cũng ko gửi bản dịch tiếng Anh, cứ để mỗi bản tiếng Việt vậy thôi.Cái này nên có để chứng minh là có thân nhân ràng buộc ở Việt Nam (quốc gia hiện là quốc tịch của mình). Ai có vợ chồng nhà đất xe cộ gì ở Vn rất nên show. Mình ko có gì ngoài chiếc sổ hộ khẩu thân thương

Evidence of current employment or self-employment

mục này cũng quan trọng vì cần chứng minh về công việc- chính là ràng buộc khiến mình phải quay lại Hàn Quốc (nước mình đang sống) sau chuyến đi. Nên mình đã up 5 giấy là

 1. Nội dung chuyển khoản tiền lương trong 1 năm trở lại đây từ công ty vào tài khoản mình. Mặc dù có bảng lương nhưng mình lười ghép mười mấy tờ thành 1 file nên in giao dịch ngân hàng cho nhanh, chọn hiện những giao dịch từ tk gửi là tk cty là nó ra có hơn 1 trang a4 thôi.
 2. Leave Permission: form mình cũng cop từ trên google về. Đại loại nội dung là công ty xác nhận mình xin nghỉ phép từ ngày này đến ngày này, rồi ngày này sẽ quay về làm việc lại. Xác nhận cam kết là đúng sự thực và có vấn đề gì có thể gọi vào sdt cty. Ký tên sếp (có thể là cấp trên, ko cần phải sếp tổng)
 3. Business name card: up cái ảnh danh thiếp của mh lên
 4. Business License: Giấy phép kinh doanh của công ty bản tiếng anh
 5. Certificate of Employment: Mình up luôn cái 재직증명서 bản tiếng Hàn vì lười tìm mẫu tiếng Anh.

Upload toàn bộ các file thành công thì bước cuối là thanh toán phí visa. Úc thu phí visa trước, phí là 150AUD, thêm 2,1AUD đô tiền phí thanh toán thẻ, và sẽ ko hoàn lại tiền nếu bị từ chối visa.

Chi tiết hướng dẫn thanh toán tham khảo ở đây (lưu ý cần chuẩn bị thẻ visa/master có thể thanh toán quốc tế)

Thanh toán thành công thì hồ sơ đã được tiếp nhận, họ sẽ gửi mail thông báo bạn cần đi đăng ký sinh trắc (lấy dấu vân tay và chụp ảnh) tại cơ quan VFS được chỉ định. Ở Hàn Quốc thì đến vp VFS ở Jung-gu.

Lập tài khoản, chọn địa điểm (Hàn Quốc-> Seoul) và đăng ký lịch hẹn qua link này. Sau khi chọn đc lịch hẹn thì mang theo tờ xác nhận lịch hẹn của vfs gửi về mail (Appointment Confirmation), cùng với tờ yêu cầu mà Bộ Di trú gửi vào mail (Requirement to Provide Biometrics- giấy mà có mã vạch) và hộ chiếu đến vp VFS, địa chỉ ở 5F Danam Building 10 Sowol-Ro, Jung-Gu, Seoul, South Korea, 04527. Đến đó thì sẽ có rất nhiều tờ giấy hướng dẫn dễ hiểu, cứ vào trước phòng làm sinh trắc visa Úc, bấm chuông và người ta sẽ mở cửa, sau đó sẽ hướng dẫn lấy số ngồi chờ. Phí sinh trắc là 70,700won. Chỉ nhận tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Đoạn này có chụp ảnh, 1 lần chụp dưới CCTV và 1 lần chụp qua máy ảnh, mặc dù sẽ ko dán vào visa nhưng bạn nào sợ xấu thì nên trang điểm tóc tai gọn gàng đến nhé. Ko đeo hoa tai trang sức gì để khỏi mất công tháo. Chụp xong thì lăn vân tay 10 ngón theo hướng dẫn của họ.Thời gian tầm 10’ tất cả, thế là xong về chờ kết quả thui.

Chúc mọi người thành công!!

Nguồn: chia sẻ của bạn Nguyen My.

Tags

Đăng ký để nhận thông tin hữu ích từ Thông Tin Du Học Hàn Quốc bạn nhé!!

Đăng ký ngay