Những Trường Đại học ở Việt Nam có hợp tác liên kết với Trường Đại học Hàn Quốc

Nhung Thu

Seoul

Posted on Th05 12, 2023

💡
Loạt bài tổng hợp thông tin những Trường Đại học tại Việt Nam có liên kết với Trường Đại học tại Hàn Quốc. Học sinh sinh viên nắm bắt thông tin để có nhiều lựa chọn du học Hàn Quốc với các chương trình liên kết và học bổng hơn.

Danh sách các trường có liên kết với Hàn Quốc:

  1. Trường đại học Hạ Long
  2. Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội
  3. Trường Đại học Đông Đô
  4. Trường Đại học Nha Trang
  5. Trường Đại học Công nghệ và Du lịch TP.HCM
  6. Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM
  7. Trường Đại học Ngoại ngữ ĐHQG Hà Nội
  8. Trường Đại học Giao thông vận tải

Năm 2023 chứng kiến sự trở lại với mức tăng kỉ lục của du học sinh nước ngoài đến Hàn Quốc. Hiện số lượng du học sinh hiện tại của Hàn Quốc là hơn 200,000 sinh viên. Xu hướng học tiếng Hàn và du học Hàn Quốc đang trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Mặt khác, với vấn đề nan giải về tỉ lệ sinh giảm, thiếu nhân lực và áp lực duy trì số học sinh trong bối cảnh hiện đại, các trường học ở Hàn Quốc cũng tích cực vươn mình mở rộng hợp tác quốc tế, trong đó có Việt Nam.

Những trường đại học Hàn Quốc có liên kết với trường đại học ở Việt Nam sẽ có thể trực tiếp cung cấp các chương trình giáo dục như: Chương trình đào tạo tiếng Hàn, chương trình trao đổi sinh viên, chương trình học chuyển tiếp 1+3 hoặc 2+2 tại Hàn Quốc, chương trình liên kết đào tạo bậc cao học Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Lễ kí kết ghi nhớ hợp tác của Trường Đại học Hạ Long tỉnh Quảng Ninh và Đại học Pyeongtaek ngày 10/5/2023. Ảnh: Newsis
Trường Đại học Đông Đô kí kết hợp tác với Trường Đại học Chodang. Ảnh: 초당대
Trường Cao đẳng công nghệ Hà Nội kí kết hợp tác với Trường Đại học Chodang. Ảnh: 초당대

Đoàn trường Đại học Chodang cũng đã đến thăm trường Đại học Nha Trang, trường Đại học Công nghệ và Du lịch TP.HCM, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM để thảo luận về các kế hoạch trao đổi và hợp tác quốc tế.

Lễ kí kết của Trường Cao đẳng công nghệ Hà Nội với Trường đại học y Đông Nam

Vào cuối tháng 4/2023, Trung tâm Giao lưu Quốc tế của Đại học Y tế Đông Nam đã đến thăm Thành phố Hồ Chí Minh, tiếp theo là Thành phố Vinh và Hà Nội, và gặp gỡ các cơ quan đại diện du học tại Việt Nam.

Đại học Y tế Dongnam và thực hiện các hoạt động nhằm thu hút nhân tài, những người sẽ lãnh đạo lĩnh vực y tế và y tế Việt Nam trong tương lai,  và ký 'Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) với Đại học Kinh tế Kỹ thuật Số 1 Nghệ An, Đại học Đông Đô, Cao đẳng công nghệ Hà Nội.

Theo thỏa thuận này, hai trường đại học hứa hẹn △hợp tác trong các lĩnh vực chuyên môn như chăm sóc sức khỏe, điều dưỡng và làm đẹp △cùng thiết lập các chương trình đào tạo ngắn hạn △cùng thiết lập các chương trình trao đổi sinh viên △các hoạt động giao lưu quốc tế khác và thúc đẩy giao lưu trao đổi song phương.

Đại học Ngoại ngữ - DHQG Hà Nội và Trường đại học cao học Anh ngữ quốc tế trong lễ kí kết MOU

Với buổi lễ ký kết này, hai bên đã thống nhất hợp tác trên nhiều lĩnh vực như trao đổi giảng viên, sinh viên, chương trình nghiên cứu, dự án. Trường có các chuyên ngành Phát triển nội dung giáo dục tiếng Anh, khóa học thạc sĩ giáo dục tiếng Hàn, Biên phiên dịch Hàn-Việt...

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác chương trình 2+2 của 2 trường ĐH Giao thông vận tải và ĐH Dongyang Hàn Quốc

Sinh viên sau 2 năm được đào tạo về Công nghệ cầu - đường sắt tại Đại học Giao thông Vận tải Việt Nam sẽ hoàn thành chương trình đào tạo chuyên ngành đường sắt tại Đại học Dongyang.

Tags

Đăng ký để nhận thông tin hữu ích từ Thông Tin Du Học Hàn Quốc bạn nhé!!

Đăng ký ngay