Lương tối thiểu mới nhất

Nhung Thu

Seoul

Posted on Th06 1, 2024

Cục Quản lý lao động ngoài nước có thông báo về tiền lương tối thiểu khi làm việc ở Hàn Quốc đối với lao động chuyên môn kỹ thuật (visa E7).

Lao động tham gia Chương trình EPS đi làm việc tại Hàn Quốc theo hợp đồng - Ảnh: HÀ QUÂN

Lao động tham gia Chương trình EPS đi làm việc tại Hàn Quốc theo hợp đồng - Ảnh: HÀ QUÂN

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), thông báo các quy định mới đối với lao động chuyên môn kỹ thuật (visa E7) dựa vào công bố tổng thu nhập quốc dân (GNI) bình quân đầu người năm 2023 của Ngân hàng Nhà nước Hàn Quốc (ngày 5-3-2024) và điều chỉnh chính sách cấp visa E7 của Bộ Tư pháp Hàn Quốc.

Cụ thể, tiền lương của người lao động trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp và doanh nghiệp loại vừa ngoài vùng thủ đô Seoul không thấp hơn 2,57 triệu won/tháng (khoảng 48 triệu đồng).

Còn với các doanh nghiệp khác, người lao động được hưởng mức lương tối thiểu là 2,937 triệu won/tháng (khoảng 55 triệu đồng/tháng).

Hàn Quốc thí điểm nhận lao động ở Seoul, Busan, Kangwon và Jeju

Theo quy định của Hàn Quốc trong hai năm 2023 và 2024, mỗi doanh nghiệp được phép tuyển dụng lao động nước ngoài visa E7 không quá 30% tổng số lao động người Hàn Quốc đang làm việc.

Cục Quản lý lao động ngoài nước khuyến khích các doanh nghiệp đàm phán với đối tác Hàn Quốc thấp hơn mức trần về điều kiện ăn, ở, sinh hoạt, đồng thời đàm phán cao hơn mức sàn về chi trả chi phí đi lại từ Việt Nam đến nơi làm việc hoặc ngược lại.

Các doanh nghiệp có trách nhiệm tìm hiểu kỹ loại hình doanh nghiệp của các đối tác, nộp kèm tài liệu theo quy định và thông tin đầy đủ, chính xác cho người lao động trúng tuyển.

Trong đó, doanh nghiệp chú ý điều kiện về doanh thu, nghĩa vụ thuế, nhà xưởng, chỗ ở của lao động khi làm việc ở Hàn Quốc…

Theo vtv.vn

Tags

Đăng ký để nhận thông tin hữu ích từ Thông Tin Du Học Hàn Quốc bạn nhé!!

Đăng ký ngay