Lộ trình cơ bản chuẩn bị hồ sơ đi du học Hàn Quốc

Nhung Thu

Seoul

Posted on Th04 21, 2023

Xác định được mục tiêu và có lộ trình rõ ràng để thực hiện là điều đầu tiên bạn cần ghi chú lại để kế hoạch được cụ thể mốc thời gian và to do list hoàn thiện hồ sơ cho kịp.

1. Xác định mục tiêu du học Hàn Quốc của bạn là gì

 Bạn muốn đến Hàn Quốc du học ngành gì, để làm gì, trong bao lâu? Có được cái bằng cấp bạn mong muốn rồi thì bạn sẽ làm gì? Tốt nghiệp rồi sẽ ở lại hay về nước?  Mục tiêu về mặt trải nghiệm và kĩ năng là gì?... càng cụ thể càng tốt bạn nha

 Nên nhớ là mục tiêu cần đi đôi với điều kiện hoàn cảnh nữa nhé.

 Sau đó thì vô giai đoạn chính nè:

2. Tìm hiểu chương trình học và yêu cầu

 Hàn Quốc là một trong những quốc gia du học được yêu thích nhất châu Á nên có rất nhiều trường và chương trình học. Bạn nên tìm hiểu và cân nhắc khoảng 3 tháng trước khi đưa ra quyết định.Ngoài ra, sau khi lựa chọn trường và chương trình đào tạo, bạn cần nắm được tất cả yêu cầu của trường đối với du học sinh. Để có thông tin cụ thể và chính xác nhất, bạn cần tra cứu ở website của trường hoặc liên hệ trực tiếp với trường để tìm hiểu, tránh chủ quan, thiếu sót.

3.  Được một trường ở Hàn Quốc nhận

 Trước khi nộp hồ sơ xin visa sinh viên, bạn cần được một trường ở Hàn Quốc nhận vào học. Các trường tại Hàn Quốc có kỳ học mùa thu bắt đầu từ tháng 9, nghỉ đông từ tháng 1 đến hết tháng 2, kỳ học mùa xuân bắt đầu từ tháng 3, nghỉ hè từ tháng 6 đến hết tháng 8.

 Do đó, bạn cần làm hồ sơ trước mỗi kỳ học từ ba đến sáu tháng. Hồ sơ cơ bản gồm:

 • Đơn xin học viết theo mẫu của trường
 • Bản sao hộ chiếu
 • Bằng tốt nghiệp cao nhất
 • Chứng minh tài chính
 • Chứng chỉ Topik. Tương tự IELTS và TOEFL, TOPIK (chứng chỉ kiểm tra trình độ tiếng Hàn) là yêu cầu bắt buộc với du học sinh.

4. Xin visa

 Sau khi nhận được thư chấp nhận của trường đại học, bạn cần lên kế hoạch xin visa ngay lập tức. Loại visa bạn cần phụ thuộc vào quốc tịch và độ dài khóa học tại Hàn Quốc.

 Khóa học ngắn hạn dưới dưới 90 ngày: Công dân của các quốc gia châu Âu (trừ Cyprus và Bồ Đào Nha), Mỹ, Australia và nhiều quốc gia khác được quyền đến Hàn Quốc trong 90 ngày mà không cần visa. Người Canada có thể ở Hàn Quốc trong 180 ngày và người Nga 60 ngày.

 Khóa học dài hạn từ 6 tháng trở lên: Bạn cần xin visa sinh viên cho khóa học này. Visa sinh viên có ký hiệu D-, số ở phía sau phụ thuộc vào những gì bạn sẽ học ở Hàn Quốc. Loại visa này có thời hạn một năm và bạn được quyền làm thêm sau khi đến Hàn Quốc 6 tháng. Số giờ làm trong tuần phụ thuộc vào thành tích chứng chỉ TOPIK của bạn, dao động 20-28 giờ một tuần. Thời gian chuẩn bị visa nên được làm trong khoảng một tháng.

 Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc cơ bản gồm:

 • Mẫu đăng ký.
 • Một bức ảnh màu cỡ hộ chiếu
 • Hộ chiếu gốc (có giá trị hơn 6 tháng)
 • Bản sao hộ chiếu
 • Giấy cho phép nhập học bản gốc
 • Bản sao giấy khai sinh.

 Trong một vài trường hợp, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin về phụ huynh, gồm giấy chứng nhận việc làm, bản sao thuế thu nhập, bản sao giấy chứng nhận kết hôn...Bạn có thể nộp đơn và gửi yêu cầu thông qua Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam để được hướng dẫn.

 Tuy nhiên, một cách phổ biến hiện nay là đăng ký qua trung tâm du học Hàn Quốc để được hỗ trợ hoàn tất thủ tục. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những trung tâm uy tín, có tên tuổi để tránh bị lừa.Nếu không xảy ra sự cố, bạn sẽ mất khoảng 5-14 ngày để xin visa. Sau khi hồ sơ xin visa được duyệt, bạn có thể chuẩn bị đồ đạc và lên đường đến Hàn Quốc.

Lộ trình cơ bản chuẩn bị hồ sơ đi du học Hàn Quốc

Tags

Đăng ký để nhận thông tin hữu ích từ Thông Tin Du Học Hàn Quốc bạn nhé!!

Đăng ký ngay