Cách rút tiền cọc đóng băng du học Hàn Quốc K-Study

Nhung Thu

Seoul

Posted on Th05 27, 2024

Từ tháng 10 năm 2019, quy định riêng cho duy nhất du học sinh quốc tịch Việt Nam khi du học hệ tiếng D41 tại Hàn Quốc ở các trường Top 3 là bắt buộc mở tài khoản đóng băng 10 triệu won (hoặc 8 triệu won cho các trường khu vực ngoài thủ đô) tại các ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam như là Shinhan, Woori, Hana... Một số trường Top 2 cũng khuyến nghị học sinh mở tài khoản đóng băng. Đây là những hồ sơ cần chuẩn bị để rút phần tiền đã đóng băng.

Tài khoản đóng băng du học Hàn Quốc là gì?

Du học sinh quốc tịch Việt Nam du học trường Top 3 sẽ phải gửi và phong tỏa chi phí du học (10 triệu won một năm, 8 triệu won ở các tỉnh) vào ngân hàng , sau đó dùng 'Xác nhận gửi chi phí du học' từ ngân hàng đó để chứng minh khả năng tài chính khi xin cấp code visa.

Người đã gửi tiền bảo đảm chi phí du học vào ngân hàng tham gia chương trình này có thể mở tài khoản tại chi nhánh ngân hàng trong nước sau khi nhập cảnh với tư cách lưu trú du học sinh (D-4), và có thể rút 5 triệu won mỗi 6 tháng (4 triệu won ở các tỉnh) trong nước khi duy trì tư cách lưu trú du học sinh kể từ ngày nhập cảnh.

Hồ sơ rút cọc đóng băng ngân hàng Woori

Thông thường, đối với học sinh đóng băng tại ngân hàng Woori, cục xuất nhập cảnh yêu cầu du học sinh sau khi đến Hàn Quốc cần mở tài khoản tại Woori chi nhánh Hàn Quốc, sau đó chuyển số tiền đóng băng từ Việt Nam vào sổ Woori Hàn và làm giấy xác nhận số dư thì mới hoàn tất hồ sơ đăng kí làm thẻ ngừoi nước ngoài.

Vì vậy khi thực hiện thủ tục rút tiền cọc thì có thể rút tiền Won ngay tại Hàn Quốc.  Nên đến ngân hàng ngay trong trường vì không phải chi nhánh nào họ cũng quen làm các nghiệp vụ này.

Khi đến ngân hàng làm thủ tục rút cọc thì cầm theo hồ sơ như sau:
1. 출입국사실증명서 (Giấy này ra văn phòng phường rút, lệ phí là 2,000 won)
2. Hộ chiếu
3. Thẻ cư trú người nước ngoài còn hạn (nếu gia hạn online thì cầm thêm tờ giấy xác nhận đã gia hạn online thành công là 전자민원확인허가서)
4. Sổ ngân hàng
5. 재학증명서 (Giấy xác nhận đang theo học tại trường)

Hồ sơ rút cọc đóng băng ngân hàng Shinhan

Đối với ngân hàng Shinhan thì học sinh cũng mở sổ Shinhan sau khi nhập cảnh Hàn để hoàn tất hồ sơ làm thẻ chứng minh thư ngừoi nước ngoài. Tuy nhiên Shinhan có quy định không cho phép chuyển tiền sang Hàn Quốc trước khi tới đúng kì hạn nhập cảnh như yêu cầu.

Vì vậy, khi đăng kí rút cọc đóng băng tại Shinhan, du học sinh cần làm 3 bước:

  • Bước 1 là liên hệ với nhân viên phụ trách mở sổ đóng băng tại Việt Nam để được cập nhật hướng dẫn mới nhất.
  • Bước 2: Nộp hồ sơ gồm có: thẻ chứng minh thư người nước ngoài 2 mặt và giấy xác nhận sinh viên trường 재학증명서 cho nhân viên phụ trách
  • Bước 3:  tại app của Shinhan, đăng nhập vào và thực hiện lệnh chuyển tiền sang Hàn theo số tiền được nhân viên hướng dẫn trước
  • Bước 4: Báo với nhân viên là đã làm lệnh chuyển tiền để họ xác nhận và thực hiện chuyển tiền quốc tế sang Hàn Quốc.
  • Bước 5: Cầm theo sổ ngân hàng Shinhan 통장, thẻ chứng minh thư người nước ngoài và giấy xác nhận sinh viên 재학증명서 để ngân hàng cho phép rút tiền. Bạn có thể rút tiền mặt hoặc rút tiền vào thẻ.

Tags

Đăng ký để nhận thông tin hữu ích từ Thông Tin Du Học Hàn Quốc bạn nhé!!

Đăng ký ngay