Du học sinh được phép bảo lãnh cha mẹ đến Hàn Quốc lao động thời vụ

Nhung Thu

Seoul

Posted on Th02 25, 2024

Bộ tư pháp cho biết sẽ tiến hành thí điểm chính sách cấp visa lao động thời vụ cho đối tượng là cha mẹ của du học sinh trong 77 trường thuộc khu vực ngoài thủ đô.

Chính phủ Hàn Quốc cho biết sắp tới, để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho vụ mùa Xuân, sẽ tiến hành cấp thị thực để cho cha mẹ có con đang du học tại các trường thuộc khu vực ngoài thủ đô Hàn Quốc đến làm việc. Dự kiến, mã visa được cấp sẽ à C-4 và E-8.

Hiện tại, Hàn Quốc đã thực hiện chính sách cấp thị thực lao động thời vụ cho người thân của người kết hôn di trú đến Hàn Quốc. Hiệu quả từ chính sách cho thấy đã giải quyết được phần nào nhu cầu lao động mỗi khi vụ mùa tới lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp. Du học sinh cũng là đối tượng đã quen thuộc với văn hoá và cuộc sống tại Hàn Quốc nên chính phủ đã quyết định mở rộng phạm vi chính sách.

Theo dự thảo ban đầu, du học sinh visa D2 trên 1 năm và còn hơn 2 học kì, bố mẹ dưới 55 tuổi khoẻ mạnh và không có tiền án sự sẽ đủ điều kiện được tham gia chính sách. Bố mẹ được mời có thể qua Hàn Quốc làm việc bằng visa lao động ngắn ngày (dưới 90 ngày) C-4 hoặc visa E-8 (5 tháng và có thể gia hạn thêm 3 tháng).

Theo: Báo hankookilbo

Tags

Đăng ký để nhận thông tin hữu ích từ Thông Tin Du Học Hàn Quốc bạn nhé!!

Đăng ký ngay